Cẩm Nang Trà

Câu chuyện về văn hóa thưởng trà của giới trẻ Việt

Câu chuyện về văn hóa thưởng trà của giới trẻ Việt

 Trà Việt có lịch sử hình thành hàng nghìn năm với những dấu ấn rất riêng trong văn hóa, phong tục và nếp sống của dân tộc ta. Ngày nay, văn hóa trà vẫn không ngừng lan tỏa và có sự đổi mới thức thời phù hợp với nhịp sống hiện đại và xu hướng của giới trẻ. Đây được xem là sự giao thoa thú vị khi có thể gìn giữ những giá trị của văn hóa thưởng trà vừa mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn.

                                                                                                                                                 

 

1. Đôi nét về trà trong văn hóa, truyền thống Việt Nam

 Văn hóa trà gắn liền với đời sống người Việt trong suốt chiều dài lịch sử 4000 năm, qua nhiều triều đại và những cuộc đổi thay của đất nước. Trà không chỉ là thức uống của cung đình hay giới vương giả mà còn vô cùng gần gũi, gắn bó với đời sống của người lao động, từ thôn quê đến thị thành. Trà cũng là niềm cảm hứng cho giới văn sĩ khi đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học, thi ca.

 

 

 Trong phong tục, tập quán người Việt, trà là thức uống không thể thiếu trong những dịp Giỗ, Tết, cưới hỏi, gia đình sum họp,... Khách đến chơi nhà, thăm hỏi cũng được mời nhau tách trà nóng để thể hiện thịnh tình và giúp câu chuyện thêm phần gắn kết. 

 

2. Phong cách uống trà của giới trẻ ngày nay

 

 

 Dòng chảy thời gian vẫn không ngừng chuyển tiếp và trà cũng đã có những sự biến đổi thức thời với nhiều biến tấu mới lạ như: trà sữa, trà trái cây, trà sủi bọt,... Những thức uống này được giới trẻ yêu thích và là một phần trong đời sống hiện đại. Không gian thưởng thức cũng được mở rộng, chăm chút và trở nên đa dạng hơn với những quán vỉa hè tiện lợi hay cửa hàng mộc mạc, sang trọng. Đây là những nơi được giới trẻ lựa chọn cho những buổi gặp gỡ, tụ họp bạn bè, thưởng thức đồ uống và chụp ảnh check-in sống ảo,... 

 

 

 

 Trở lại với thức uống được pha chế từ trà, các sản phẩm có công thức đa dạng, từ trà nóng đến lạnh, đáp ứng sở thích, khẩu vị của nhiều đối tượng. Các thức uống được kết hợp khéo léo hương vị của trà Oolong, trà xanh hoặc trà đen cùng nhiều thành phần, nguyên liệu để tạo nên hương vị hấp dẫn, tươi mới như: trà sen, trà đào, trà sữa trân châu, trà sữa bạc hà, trà long nhãn,... 

 

3. Người trẻ tìm về văn hoá uống Trà truyền thống

 

 Bên cạnh sự lên ngôi của xu hướng trà pha chế, phong cách thưởng trà truyền thống vẫn tồn tại song hành và chiếm giữ vị trí riêng biệt. Nhưng khác với thời của ông bà, cha mẹ mình, giới trẻ ngày nay có thêm lựa chọn và cơ hội trải nghiệm nhiều thức trà đa dạng của Việt Nam.   

 Ngày nay, giới trẻ cũng chuộng tìm đến những chốn thưởng trà an yên. Nơi có không gian thanh tao, nhẹ nhàng và cô trà nương tinh tế với những ấm trà đượm hương, thấm vị. Các quán trà truyền thống còn giúp giới trẻ hiểu hơn về những giá trị văn hóa, nét đẹp xưa cũ và để sống chậm hơn, tìm thấy bản ngã của chính mình.

 

 

 Và dù thưởng trà theo xu hướng hiện đại hay phong cách truyền thống thì những loại trà thơm vẫn luôn chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống của người Việt. Một ấm trà nóng hay những ly trà pha chế đều giúp cuộc chuyện trò, buổi gặp gỡ thêm phần thú vị. 

 Đồng hành cùng tình yêu trà, Thuận trà là địa chỉ uy tín để bạn chọn mua các sản phẩm trà chất lượng đến từ những vùng trà nổi tiếng tại Việt Nam. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm trà thưởng thức thượng hạng. Các sản phẩm trà từ Thuận trà  đều đạt chuẩn chất lượng với hương vị nguyên bản đặc trưng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận trọn vẹn khi thưởng thức!

 

 

 

Đang xem: Câu chuyện về văn hóa thưởng trà của giới trẻ Việt

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng